Leikreglur

Eins og venjan er þegar knattspyrna er leikin eru ákveðnar reglur sem þarf að fara eftir.

Athugið að í forkeppni er leikið 2x12 mínútur og er leikhlé 1 mínúta. Efstu tvö liðin í riðli forkeppninnar fara í efri keppnina og neðri tvö í neðri keppnina.

Reglur N1 mótsins árið 2023 eru eftirfarandi:

1. Leikinn er 7 manna bolti á mini-völlum, leiktíminn er 2×15 mínútur og leikhlé er 1 mínúta.  Leiktími í forkeppni er hins vegar 2x12 mín.
  2. Verði lið jöfn að stigum í riðlakeppni ræður markamunur og síðan fleiri skoruð mörk. Að því loknu innbyrðisviðureignir og að öðrum kosti hlutkesti.
  3. Skiptingar á leikmönnum eru frjálsar.
  4. Markverði er óheimilt að taka boltann upp með höndum, sendi leikmaður boltann aftur til hans (sama gildir um innköst). - Gerist það skal dómari færa knöttinn beint út á vítateiginn og dæma aukaspyrnu
  5. Óheimilt er að leika á skrúfutakkaskóm
  6. Verði jafntefli í lok leikja í úrslitakeppni skal fara fram vítakeppni. Þrjár vítaspyrnur á hvort lið. Verði enn jafnt eftir þrjár spyrnur, þá er ein vítaspyrna á lið uns úrslit nást fram.
  7. Þegar markspyrna hefur verið dæmd skal setja boltann niður inn í vítateig. Það má koma bolta í leik með að senda boltann eða rekja hann. Andstæðingar skulu vera fyrir utan vítateiginn áður en boltinn er kominn í leik.
  8. Brjóti leikmaður illa af sér eða sýni óíþróttamannslega hegðun getur hann fengið gult spjald. Fái leikmaður gult spjald skal hann fara útaf í að lágmarki tvær mínútur frá því að boltinn er kominn í leik aftur. Það er á ábyrgð þjálfara að leikmaðurinn komi aftur inná að loknum tveimur mínútum með samþykki dómara.

Séu athugasemdir við skráð úrslit leiks skal tilkynna mótsstjórn um það samdægurs, í síðasta lagi á fararstjórafundi um kvöldið sama dag.

Knattspyrnufélag Akureyrar  |  Dalsbraut 1 600 Akureyri  |  S. 462 3482  |  saevar@ka.is